Chủ Nhật, 29 tháng 8, 2021

Phân loại Trà xanh theo cách chế tạo

Có nhiều cách phân loại Trà cổ xưa. Phân loại Trà theo cách chế tạo có thể chia làm 3 loại dưới đây. Hãu cùng Trà Minh Cường tìm hiểu nhé!

Có thể nói chúng ta có cả ngàn loại trà nhưng có thể chia làm 3 loại trà chính là Trà xanh - Lục trà, loại trà Hồng trà - Black tea theo danh từ Châu Mỹ và loại thứ ba trung gian nửa sống Hồng trà nữa giống Lục trà loại này không có tên riêng nên thường gọi là Ô long. Vì ô long là loại trà phổ thông nhất trong loại trà trung gian này.

Tiệm Trà Minh Cường hái Lục Trà- Trà Xanh Thái Nguyên trên đồi

Nhận 

+Khi nói đến lục trà phòng trà ô long trà, người ta thường chí hiểu rằng loại lục trà thí dụ như trà Long Tỉnh khi pha sẽ cho nước màu xanh nhạt. 

+Loại hồng trà thí dụ như Lục An Hồng Trà sẽ cho nước màu đỏ nâu đậm. 

+Loại trà ôlong điển hình như trà Thiết Quan Âm sẽ cho nước trà màu đỏ nâu nhạt.

 Nhận xét đó chỉ đúng một phần thật sự các loại chất khác nhau về cách chế tạo. Cũng nên nhắc lại ở đây là đại đa số người á đông việt hoa nhật hàng chỉ thích uống loại trà xanh và ôlong. Trái lại người Âu Mỹ, đại đa số chỉ thích uống loại Trà Đen. Và điều ngạc nhiên nhất là Trà Xanh là loại trà ta thường uống nhất, lại là loại trà chế tạo đơn giản nhất trong ba loại trà. >> Giá trà xanh loại 1 bạn có thể tham khảo: Tại đây

Trước khi ta tìm hiểu thêm về cách thức làm trà, ta cũng nên biết là tất cả các loại chỉ khác nhau về cách chế biến. Cùng là trà hái từ một cây ta có thể làm ra nhiều loại trà khác biệt. Tuy nhiên vì theo nhu cầu thị trường cũng như là truyền thống. Riêng của từng địa phương đã khiến người ta trên biệt sản xuất. Thí dụ các vườn trà ở Ấn Độ chuyên sản xuất Trà Đen vì họ nhắm vào thị trường Âu Mỹ. Vườn trà ở vùng Tây Hồ Long Tỉnh sản xuất các loại trà xanh. Vườn trà ở Đài Loan sản xuất cả ba loại vì vừa nhắm vào thị trường á đông lẫn thị trường Âu Mỹ.

Theo: Trà Minh Cường

Không có nhận xét nào: